TRƯỜNG CHÍNH TRỊ LÊ DUẨN TRỈNH QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC LỄ BẾ GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ CHO CÁN BỘ 2 TỈNH NƯỚC CHDCND LÀO
[ Ngày đăng: 26/02/2024 09:29:16, lượt xem: 82 ]

Sáng ngày 26/12/2023, Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức Lễ Bế giảng lớp đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị khoá XII cho cán bộ 2 tỉnh  Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào.

Toàn cảnh Lễ Bế giảng. Ảnh: TL

Đến dự Lễ Bế giảng về phía 2 tỉnh Salavan và Savannakhet, nước CHDCND Lào có đồng chí Paphat Sonphatthana, Phó Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Savannakhet; đồng chí Xinakhon Chanxinhavong, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Ban Tổ chức tỉnh Salavan.
          Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Quảng Trị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy; Sở Ngoại vụ; Sở Tài chính tỉnh; Ban Chỉ huy Biên phòng tỉnh; Công an tỉnh; Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị, phóng viên Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh, Báo Quảng Trị, phiên dịch viên.

Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn,  có TS. Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên, chủ nhiệm lớp và 50 học viên của khoá học.ức Lễ Bế giảng lớp đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị khoá XII cho cán bộ 2 tỉnh  Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào.

TS.Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng báo cáo tổng kết khóa học. Ảnh: TL

Phát biểu tổng kết khóa học, đồng chí Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng đã biểu dương những kết quả mà các học viên của khóa học đã đạt được. Kết thúc khóa học có 43 học viên đạt loại giỏi (chiếm 86%), 7 học viên đạt loại khá (chiếm 14%). Có 08 học viên được Nhà trường khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và rèn luyện.

Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TL.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh đã nhấn mạnh về tình anh em, tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào nói chung, tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa 2 tỉnh Salavan, savannakhet và tỉnh Quảng Trị nói riêng. Đồng chí mong muốn các học viên của khóa học sau khi về nước công tác trên cơ sở những kiến thức được học, tiếp tục tự nghiên cứu, vận dụng sáng tạo vào công việc được giao, góp phần bồi đắp cho tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào ngày càng cao đẹp hơn.

Đồng chí Paphat Sonphatthana, Phó Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Savannakhet đại diện lãnh đạo 2 tỉnh Salavan và Savannakhet, nước CHDCND Lào phát biểu tại buỗi lễ. Ảnh: TL.

Đại diện lãnh đạo 2 tỉnh Salavan và Savannakhet, đồng chí Paphat Sonphatthana, Phó Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Savannakhet đã cám ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Trường Chính trị Lê Duẩn đã giúp 2 tỉnh đào tạo cán bộ trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định 99% học viên 2 tỉnh được đào tạo từ Trường Chính trị Lê Duẩn có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kỹ năng sáng tạo trong thực thi những nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Xomvang Champadeng, lớp phó phát biểu tại buỗi lễ. Ảnh: TL.

Thay mặt cho học viên khóa học, đồng chí Xomvang Champadeng, lớp phó đã trân trọng cảm ơn những tình cảm mà lãnh đạo tỉnh, Ban Giám hiệu nhà trường, quý thầy, cô đã dành cho học viên của lớp trong thời gian học tập tại trường và hứa sau khi trở về công tác sẽ đem những kiến thức tiếp thu được tại Trường Chính trị Lê Duẩn vận dụng sáng tạo vào thực tiễn của đất nước Lào, góp phần vun đắp tình cảm quan hệ đặc biệt Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

TS. Dương Hương Sơn, Hiệu trưởng Trao Bằng tốt nghiệp cho học viên. Ảnh: TL

TS. Phan Chí Thành, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị trao Chứng chỉ Tiếng Việt cho học viên: Ảnh. TL

ThS. Ngô Thị Thu Hà, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen cho học viên khoá học. Ảnh: TL

Các đại biểu, lãnh đạo Nhà trường cùng cán bộ, viên chức và học viên chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Bế giảng. Ảnh: TL