A A+
ẤN TƯỢNG TỪ HỘI THI VĂN NGHỆ - TIỂU PHẨM “TRỞ VỀ DÒNG SÔNG TUỔI THƠ”
[ Ngày đăng: 21/10/2017 08:06:32, lượt xem: 778 ]

Hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017), đồng thời, tạo sân chơi và khuyến khích các bạn sinh viên trong Khoa tìm hiểu những tác phẩm có trong chương trình Tiểu học hiện nay, cũng như tạo điều kiện giao lưu, thắt chặt quan hệ giữa sinh viên trong toàn trường, chiều 18/10/2017, Khoa GD Tiểu học đã tổ chức Hội thi Văn nghệ - Tiểu phẩm với tên gọi: “Trở về dòng sông tuổi thơ”.

           Hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017), đồng thời, tạo sân chơi và khuyến khích các bạn sinh viên trong Khoa tìm hiểu những tác phẩm có trong chương trình Tiểu học hiện nay, cũng như tạo điều kiện giao lưu, thắt chặt quan hệ giữa sinh viên trong toàn trường, chiều 18/10/2017, Khoa GD Tiểu học đã tổ chức Hội thi Văn nghệ - Tiểu phẩm với tên gọi: “Trở về dòng sông tuổi thơ”.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu tham dự Hội thi

Tham dự buổi lễ có Đ/c Phan Chí Thành – Q. Bí thư Đảng ủy, Đ/c Trương Đình Thăng – Q. Hiệu trưởng, Đ/c Lê Quốc Hải - P. Hiệu trưởng, Đ/c Nguyễn Hữu Bút – Chủ tịch Công đoàn, Đ/c Nguyễn Phong – Bí thư Đoàn trường, cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm, Tổ trực thuộc, cùng tập thể CBGV và SV của hai Khoa GD Mầm non và GD Tiểu học.

Đúng như ý nghĩa tên gọi của Hội thi: “Trở về dòng sông tuổi thơ” - trở về với những kỉ niệm trong veo của tuổi thần tiên, những khoảnh khắc hồn nhiên, vô tư những ngày đầu đến lớp, các tiết mục của các em sinh viên đã thực sự mang đến cho người xem những cảm xúc trong trẻo nhưng cũng thật lắng đọng.

          Hội thi được tổ chức thành 3 nội dung: Đơn ca, múa và tiểu phẩm. Có thể nói, với 12 tiết mục được dàn dựng trong thời gian gấp rút, nhưng 4 đội thi đã khiến cho khán phòng vỡ òa bao cảm xúc và các thành viên trong Ban giám khảo cũng  không ít lần do dự trước khi hạ bút đánh giá. Mỗi một phần thi lại cho thấy những khả năng riêng của mỗi đội.

          Ở phần thi đơn ca, với chất giọng tốt, phong cách biểu diễn khá tự tin, các em đã thực sự để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

          Trong phần thi múa, bằng những động tác đều, đẹp, trang phục được đầu tư kĩ lưỡng, các đội thi đã giúp người xem ngược dòng thời gian, được sống lại những ngày tháng hồn nhiên của tuổi thơ bên những cánh đồng tràn ngập hương lúa chín và sắc hoa ngào ngạt, trong vòng tay yêu thương của thầy cô giáo…

           Riêng phần thi tiểu phẩm, đây là phần thi thú vị tạo nên nhiều cảm xúc nhất, không phụ sự kì vọng của khán giả: vui có, tự hào có và rưng rưng xúc động đến bật khóc cũng có.

          Kết quả chung cuộc, giải Nhất tập thể thuộc về lớp CĐGD Tiểu học K22, giải Nhì thuộc về lớp CĐGD Tiểu học K21A, Giải Ba là lớp CĐGD Tiểu học K20, và Giải KK là của lớp CĐGD Tiểu học K21B. Kết quả này có được là nhờ sự quan tâm phối hợp, động viên của các cấp, các đơn vị, cá nhân trong nhà trường, sự cộng đồng trách nhiệm tập thể CBGV, SV trong Khoa, tinh thần làm việc khẩn trương, công tâm của Ban giám khảo và đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng, tư duy, sáng tạo của các em SV. Nhưng, nó chưa phải là tất cả. Dấu ấn, dư âm, sức lan tỏa, sự tác động đến người xem mới là điều làm nên thành công thực sự của Hội thi mới lần đầu tổ chức này. Hi vọng rằng, qua Hội thi, SV ngành Giáo dục Tiểu học phần nào đã trang bị cho mình những hành trang về kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp để vững vàng trên đường dài phía trước, để yêu yêu thêm nghề mà các em đã chọn và yêu hơn những ánh mắt trẻ thơ đang mong chờ các em trong tương lai không xa.

ThS. Phan Chí Thành – Q. Bí thư Đảng ủy, TS. Trương Đình Thăng – Q. Hiệu trưởng,

ThS. Lương Thị Tố Uyên - Trưởng Khoa GDTH chúc mừng các thí sinh dự thi

TS. Lê Quốc Hải - P. Hiệu trưởng, ThS. Lương Thị Tố Uyên - Trưởng Khoa GDTH trao giấy khen chúc mừng các thí sinh dự thi

ThS. Nguyễn Thị Trầm Ca - Trưởng Khoa GDMN trao giấy khen chúc mừng các thí sinh dự thi

                                                Bài: Lê Thị Minh Huyền - Ảnh: Trần Chí Hùng

 
Đang trực tuyến: 153
Tổng lượt truy cập: 7129345
TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM QUẢNG TRỊ
Top
script type="text/javascript"> $(function () { $("#ScrollTop").click(function () { $('html, body').animate({ scrollTop: $("#tophead").offset().top }, 1000); }); if (document.body.offsetWidth <= 1024) { $(".wrapper:not(.wrapper2)").css("overflow", "hidden"); } }); var font = 13; function ChangeFont(add) { font += add; $("#body *").css("font-size", font + "px"); }