A A+
Hội nghị tổng kết TTSP năm 2010 - 2011 và triển khai TTTSP năm 2011 - 2012
[ Ngày đăng: 09/01/2012 3:20:01 SA, lượt xem: 3587 ]

Ngày 28 tháng 12 năm 2011, tại Giảng đường B trường CĐSP Quảng Trị, Ban chỉ đạo thực tập sư phạm Tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết TTSP năm 2010-2011 và Triển khai công tác thực tập sư phạm năm học 2011-2012.

Tham dự hội nghị có ThS. Phan Xuân Kiểu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban Chỉ đạo TTSP tỉnh cùng các đồng chí là Trưởng các phòng GDCN và GD Tiểu học, Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Trị;

có các đồng chí trưởng, phó phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường trung học cơ sở, trường tiểu học là địa bàn cơ sở thực tập và NGƯT.TS.Lê Thị Xuân Liên, phó ban Chỉ đạo TTSP tỉnh cùng cán bộ giảng viên của trường CĐSP  tỉnh Quảng Trị.

Tham gia đoàn chủ tịch hội nghị có ThS. Phan Xuân Kiểu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban Chỉ đạo TTSP tỉnh, NGƯT.TS.Lê Thị Xuân Liên, Hiệu trưởng trường CĐSP Quảng Trị, Phó ban Chỉ đạo TTSP tỉnh.

Báo cáo tổng kết công tác rèn nghề, thực tập sư phạm năm học 2010-2011 do ThS. Phan Thuý Lâm, Trưởng phòng Đào tạo trường CĐSP Quảng Trị và Kế hoạch triển khai công tác thực tập sư phạm năm học 2011-2012 của trường CĐSP Quảng Trị do NGƯT.TS.Lê Thị Xuân Liên trình bày đã nêu bật chủ trương, quá trình thực hiện, sự đổi mới công tác rèn nghề, thực tập sư phạm và sự định hướng phối hợp thực hiện nâng cao chất lượng thực hành nghề nghiệp của sinh viên trường CĐSP Quảng Trị đáp ứng thực hiện giáo dục tại các trường THCS, tiểu học và mầm non hiện nay. Đó là tinh thần tăng cường tính chủ động, tích cực của sinh viên năm cuối kết hợp chặt chẽ với sự chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể của Ban Chỉ đạo thực tập sư phạm của các nhà trường phổ thông trên cơ sở Kế hoạch được xây dựng toàn diện, cụ thể và thiết thực.

Tham dự Hội nghị với nhiều ý kiến phát biểu tham gia của đại diện lãnh đạo các phòng Giáo dục - Đào tạo (đồng chí …, Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện …), các trường trung học cơ sở (đồng chí Lê Hoàng Ngân, Hiệu trưởng trường THCS Khoá Bảo, Cam Lộ) và giảng viên trường CĐSP Quảng Trị (đồng chí Nguyễn Thị Bình, Phó trưởng khoa Giáo dục Tiểu học)…. Ý kiến của các đại biểu đã khẳng định sự nhất trí cao với kế hoạch của nhà trường, trao đổi tâm huyết những vấn đề cần rút kinh nghiệm và thống nhất chỉ đạo để thực sự nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đào tạo sinh viên của trường CĐSP Quảng Trị cũng như sự nghiệp bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ nhà giáo tương lai để tiếp tục thắng lợi sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Qua báo cáo tổng kết, kế hoạch triển khai TTSP và ý kiến thảo luận, Hội nghị đã chỉ rõ các bài học kinh nghiệm cần rút ra trong đợt này chủ yếu là về công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch, sàng lọc sinh viên trước khi xuống trường thực tập, có kế hoạch bồi dưỡng cho sinh viên yếu ...

Phát biểu trao đổi, tiếp nhận những ý kiến tham luận và tổng kết hội nghị, ThS. Phan Xuân Kiểu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã nhấn mạnh: Trường CĐSP Quảng Trị đã chăm lo nhiều mặt để sinh viên của trường, trong quá trình đào tạo, được tiếp xúc với thực tế nhà trường phổ thông. Đó là thông qua các bài giảng, hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, thông qua việc rèn nghề tại trường phổ thông trong đó có trường thực hành của trường và các trường trung học cơ sở, trường tiểu học, trường mầm non gần trường. Tiêu biểu và tập trung hơn cả là các đợt thực tập được triển khai ở hầu hết các trường trong phạm vi toàn tỉnh đối với sinh viên năm cuối khoá. Ở đó, sự phối hợp, sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện và đánh giá của Ban Chỉ đạo thực tập của trường phổ thông là vô cùng quan trọng - định hình tình cảm, thái độ, kĩ năng nghề dạy học, tổ chức hoạt động giáo dục ở nhà trường cho giáo sinh. Những năm qua, sự hợp tác trách nhiệm, tâm huyết của lãnh đạo các nhà trường, của lãnh đạo Sở và Phòng giáo dục và đào tạo các địa phương đã thực sự đáp ứng tinh thần trên. TS. Lê Thị Xuân Liên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường CĐSP Quảng Trị thay mặt nhà trường cảm ơn chân thành sự giúp đỡ vô tư đó. Những ý kiến tham luận, rút kinh nghiệm của các nhà giáo đại diện cho các nhà trường và đại diện các phòng giáo dục và đào tạo sẽ được lãnh đạo Trường, các khoa và các bộ môn phương pháp dạy học và lí luận dạy học, các phòng chức năng của trường CĐSP Quảng Trị tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục hoàn thiện và đổi mới trực tiếp trong triển khai công tác thực tập sư phạm năm học 2011-2012.

Sau hơn ba giờ làm việc tích cực, Hội nghị Tổng kết và Triển khai công tác thực tập sư phạm năm học 2011-2012 của trường CĐSP Quảng Trị đã thành công tốt đẹp.

 
Đang trực tuyến: 180
Tổng lượt truy cập: 7452900
TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM QUẢNG TRỊ
Top
script type="text/javascript"> $(function () { $("#ScrollTop").click(function () { $('html, body').animate({ scrollTop: $("#tophead").offset().top }, 1000); }); if (document.body.offsetWidth <= 1024) { $(".wrapper:not(.wrapper2)").css("overflow", "hidden"); } }); var font = 13; function ChangeFont(add) { font += add; $("#body *").css("font-size", font + "px"); }