Hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm, đánh giá thông tin trên website Trung tâm Thư viện và trên internet
[ Ngày đăng: 16/03/2016 08:38:24, lượt xem: 927 ]

Nhằm mục đích giới thiệu với HS - SV K20 các kỹ năng tìm kiếm thông tin trên internet, website TT và nguồn tài nguyên số để bạn đọc khai thác sử dụng phục vụ việc học tập; đồng thời lấy yêu cầu về tài nguyên số của HS – SV để Trung tâm bổ sung tài nguyên số phù hợp.

Vào ngày 10 và 14 tháng 3 năm 2016, tại Phòng Dịch vụ tham khảo (tầng 2),Trung tâm Hỗ trợ học tập - Thư viện đã tổ chức các buổi hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm, đánh giá thông tin trên website trung tâm và trên internet cho HS-SV khóa K20.

Cán bộ thư viện hướng dẫn tìm kiếm thông tin

Cán bộ thư viện tham gia giới thiệu, hướng dẫn và đánh giá khá chi tiết các nội dung:

- Giới thiệu kỹ năng thông tin và nhu cầu về kỹ năng thông tin.

- Hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm thông tin trên internet, Opac và Web của TT.

- Hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm thông tin chuyên ngành.

- Phần mềm và địa chỉ web hỗ trợ tải tài nguyên miễn phí.

- Giới thiệu vai trò, nhu cầu sử dụng tài nguyên số phục vụ học tập.

- Tuyên truyền nguồn tài nguyên số, hướng dẫn HS-SV cách truy cập và quản lý, tìm kiếm, sử dụng và khai thác tài nguyên số của TT.

- Hỗ trợ HS - SV thực hành kỹ năng thông tin và sử dụng phần mềm thư viện số

Cuối buổi hướng dẫn các bạn HS-SV được thực hành, tiếp cận cách thức tìm kiếm thông tin trên website TT và trên internet.

Bạn đọc thực hành các kỹ năng tìm kiếm thông tin

Buổi hướng dẫn kỹ năng thông tin diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đây, Trung tâm HTHT - Thư viện mãi là cầu nối để đưa tri thức đến cho bạn đọc, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đổi mới phương pháp làm việc để đáp ứng nhu cầu dạy và học trong Nhà trường trong thời đại tin học hóa toàn cầu.

Tin bài và ảnh: Ngô Thị Liễu