KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM !
[ Ngày đăng: 17/11/2017 23:07:25, lượt xem: 854 ]

Hòa chung không khí rộn ràng trên khắp mọi miền đất nước hướng về ngày 20-11, ngày mà cả xã hội tôn vinh nghề dạy học, ngày 16/11/2017, tại Giảng đường Đa năng của Trường CĐSP Quảng Trị, Khoa GD Tiểu học đã tổ chức Lễ Kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây cũng là dịp để thầy và trò qua các thế hệ của Khoa được gặp gỡ, tỏ bày cảm xúc, lòng tri ân của mình đối với các thế hệ thầy cô hôm qua, hôm nay.

Tham dự lễ kỉ niệm có Đ/c Lê Thị Hương – GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị - Nguyên Hiệu trưởng, Đ/c Phan Chí Thành – Q. Bí thư Đảng ủy, Đ/c Lê Quốc Hải – P. Hiệu trưởng; thầy giáo Trương Hữu Đẳng – Nguyên Q.Hiệu trưởng nhà trường,  các thầy cô nguyên là CBQL, CBGV trong Khoa qua các thời kì; các thầy cô hiện là CBQL, GV các đơn vị Phòng, Khoa, TT, Tổ; cùng toàn thể CBGV và 121 SV của khoa GD Tiểu học.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng mà vẫn ẫm áp nghĩa tình với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và những lời phát biểu cảm động, sâu sắc, thiết thực của cả thầy và trò.

Trong diễn văn khai mạc, cô giáo Lương Thị Tố Uyên đã ôn lại truyền thống ngày nhà giáo, báo cáo một số thành tích mà Khoa GD Tiểu học đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu và tin tưởng sinh viên trong Khoa sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được của các thế hệ đi trước, viết tiếp trang sử đáng tự hào của Khoa GD Tiểu học nói riêng, Trường CĐSP nói chung, đem kiến thức, nhiệt huyết phục vụ Tổ quốc. Cô nhấn mạnh: “Người thầy trong xã hội Việt Nam từ bao đời nay là biểu tượng cao quý, tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội… Dẫu rằng thầy không phải là tất cả, nhưng đội ngũ thầy giáo, cô giáo quyết định sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”.

Phát biểu tại Lễ kỉ niệm, thay mặt BGH, Đ/c Lê Quốc Hải đã khẳng định: Thành công  và vị thế của nhà trường hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của thầy và trò Khoa GD Tiểu học qua các thế hệ. Đặc biệt, nhờ có sự tận tâm, nhiệt huyết của các thầy giáo, cô giáo trong Khoa mà sinh viên Khoa GD Tiểu học khi ra trường nhanh chóng trưởng thành, gặt hái nhiều thành công, được xã hội ghi nhận. Thầy cũng mong muốn trong thời gian tới, thầy và trò của Khoa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, cùng nhà trường vượt qua những khó khăn, thách thức phía trước.

Cũng trong buổi lễ này, khi bày tỏ tình cảm, sự tri ân đối với các thế hệ thầy cô, SV Nguyễn Thị Ngọc Lan – Lớp CĐTHK22, đại diện cho hơn 100 SV trong Khoa đã xúc động nói: “Chúng em rất vinh dự và tự hào khi được học tập tại trường CĐSP Quảng Trị, dưới mái ấm Khoa GD Tiểu học… Trong không khí long trọng và đầy ý nghĩa của buổi lễ này, cho phép em bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự kính trọng vô bờ bến đến quý thầy cô giáo. Noi gương thầy cô, chúng em nguyện cùng nhau nỗ lực, tích cực học tập, rèn luyện… trở thành những nhà giáo chân chính, mẫu mực, xứng đáng với niềm tin yêu và sự kì vọng của thầy cô dành cho chúng em…”

Bài: Lê Thị Minh Huyền