Một khởi đầu tốt đẹp trong lộ trình tiến tới đào tạo theo học chế tín chỉ của CĐSP Quảng Trị
[ Ngày đăng: 12/11/2009 2:24:17 CH, lượt xem: 3236 ]

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng Chuyên môn nhà trường, Tổ công tác HS – SV trong Ban chỉ đạo triển khai đào tạo theo học chế tín chỉ đã tìm hiểu, nghiên cứu và tổ chức thành công Hội nghị tư vấn về Phương pháp học tập theo học chế tín chỉ.

Hội nghị Tư vấn về Phương pháp học tập theo chế tín chỉ được tổ chức vào 2 buổi sáng ngày 06 và 07/11/2009 cho 7 lớp sinh viên trong ngành Cao đẳng Sư phạm: Văn, Toán, Âm Nhạc, Mỹ Thuật, Giáo dục Tiểu học, Công nghệ thông tin và sinh viên lớp Cao đẳng Tin học ứng dụng năm thứ nhất của trường. Hội nghị đã tập trung vào 5 chuyên đề sau:

• Học chế tín chỉ - Một hình thức học tập tiên tiến.
  • Một số kỹ năng tự học, tự nghiên cứu.
  • Sử dụng hình thức Seminar trong dạy học theo học chế tín chỉ.
  • Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong quá trình học tập theo phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ.
  • Quản lý sinh viên trong đào tạo theo học chế tín chỉ. Từ diễn đàn hội nghị, giảng viên và sinh viên - những người tham dự đã bày tỏ sự quan tâm, trăn trở của mình và có nhiều ý kiến bàn bạc, trao đổi, chia sẻ những hiểu biết, những băn khoăn... về Phương pháp học tập theo phương thức đào tạo học chế tín chỉ.

Hội nghị Tư vấn về Phương pháp học tập theo học chế tín chỉ lần này là một khởi đầu tốt đẹp trong lộ trình tiến tới đào tạo theo học chế tín chỉ của trường CĐSP Quảng Trị.

Nguyễn Thị Bình