Tin hoạt động nổi bật tháng 7, 8/2011
[ Ngày đăng: 09/09/2011 8:58:17 SA, lượt xem: 2842 ]

Hoạt động chuyên môn nghiệp vụ:

* Tổ chức trang trọng, đúng kế hoạch Lễ tổng kết trao bằng tốt nghiệp cho 318 SV hệ cao đẳng chính quy và 148 HS hệ Trung cấp chuyên nghiệp tốt nghiệp năm 2011. Tại buổi lễ, còn có sự hiện diện của ông Hiệu trưởng trường CĐSP Savannakhet – CHDCND Lào, đoàn công tác và 05 sinh viên nước bạn Lào vinh dự nhận bằng tốt nghiệp tại buổi lễ trọng thể này.

* Thực hiện các nhiệm vụ của công tác tuyển sinh năm 2011, Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã tiến hành việc tư vấn tuyển sinh, thu nhận hồ sơ, cập nhật kết quả thi tuyển CĐ, ĐH để xét và công bố điểm trúng tuyển NV1, công khai điều kiện xét tuyển NV2 theo đúng yêu cầu của Bộ GD&ĐT và quy chế tuyển sinh.

* Phối hợp với Trường ĐHSP Huế, Trung tâm Giáo dục Từ xa Huế, Học viện Âm nhạc Huế, ĐH Mỹ Thuật Huế, Đại học Văn hóa Hà Nội, Học viện Hành chính Hà Nội tổ chức nghiêm túc, an toàn các kỳ thi tuyển sinh đào tạo liên thông hệ vừa học vừa làm trình độ Đại học; triển khai các lớp học theo kế hoạch; quản lý, theo dõi quá trình học tập; thi học phần, thi tốt nghiệp các lớp đào tạo từ xa, liên thông liên kết hè 2010 – 2011 đảm bảo quy chế và đúng tiến độ.

* Hoàn thành việc xây dựng biên chế năm học 2011 – 2012, bố trí thời khóa biểu, phân công nhiệm vụ cho cán bộ giảng viên trong năm học mới và tổ chức học chính thức văn hóa học kỳ I đối với sinh viên khóa K14, K15 năm học 2011 – 2012 vào ngày 15/8.

* Hội đồng chuyên môn nhà trường đã tiến hành nghiệm thu chương trình chi tiết, chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ, tập bài giảng của giảng viên và kết quả nghiên cứu dạy học theo chương trình Intel.

Hoạt động đối ngoại:

* Trong tháng, Trường CĐSP Quảng Trị đã tổ chức đón tiếp 03 đoàn công tác đến từ Trường CĐSP Savannkhet – CHDCND Lào; Trường ĐH Isan phân hiệu Mukdahan; Trường ĐH Rajabhat Roi-et – Thái Lan. Mục đích của các chuyến thăm và làm việc là để trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý, giảng dạy, học tập giữa các trường; đồng thời tăng cường tình hữu nghị giữa 3 nước Việt Nam – Lào – Thái Lan.

* Liên quan đến lĩnh vực này, ngày 24/8 vừa qua, cùng với đoàn công tác của Tỉnh, đoàn cán bộ Trường CĐSP Quảng Trị do NGƯT. TS  Lê Thị Xuân Liên - Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat, Thái Lan để tham dự Hội nghị Quốc tế SNRU lần thứ 4 về “ Hợp tác và phát triển hành lang kinh tế Đông – Tây: Phát triển nguồn nhân lực để gia nhập cộng đồng ASEAN”.

Đoàn công tác tại hội nghị Quốc tế SNRU lần thứ 4

TS. Lê Thị Xuân Liên tại buổi hội đàm

* Từ 28/8 đến 31/8, Th.S Trương Hữu Đẳng – Phó Hiệu trưởng cũng đã có chuyến công tác cùng với lãnh đạo Tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở Công Thương, Y tế, Văn hóa - Thể Thao và Du Lịch tỉnh Quảng Trị tại tỉnh Ubon Ratchathani – Thái Lan để tham dự hội nghị quốc tế xúc tiến quan hệ hữu nghị hợp tác giữa 2 tỉnh Quảng Trị và  Ubon Ratchathani. Tại đây, Trường CĐSP Quảng Trị tham gia họp bàn về diễn đàn hợp tác trong lĩnh vực giáo dục & đào tạo.

Hoạt động chính trị - xã hội – đoàn thể:

* Trung tuần tháng 7 vừa qua, đoàn hành trình “Về với Trường Sơn”, “ Hành trình xanh”, các đoàn sinh viên tình nguyện đến từ nhiều trường ĐH, CĐ trên toàn quốc đã có dịp dừng chân tại Trường CĐSP Quảng Trị. Dưới sự chỉ đạo của BGH , Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và các phòng chức năng đã có kế hoạch đón tiếp chu đáo; đồng thời tổ chức,  tham gia tích cực các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ bổ ích, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

* Hưởng ứng Chương trình Thanh niên tình nguyện hè 2011, Đoàn trường phối hợp với Hội Sinh viên tổ chức cho HSSV trường CĐSP Quảng Trị tham gia tình nguyện tại xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa. Tại đây, đoàn Sinh viên tình nguyện đã có nhiều hoạt động xã hội đầy ý nghĩa như làm đường, tu sửa trường học, làm nhà tình thương, vệ sinh môi trường, quyên góp ủng hộ, tặng quà cho gia đình chính sách, tặng sách vở, quần áo cho các em học sinh nghèo và giao lưu văn hóa văn nghệ ..... Những việc làm đó đã để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng bà con đồng bào nơi đoàn đặt chân đến.

Người thực hiện: Nguyễn Hồng Hà