Tổng hợp tin tức, sự kiện tháng 5/2011
[ Ngày đăng: 07/06/2011 1:20:23 SA, lượt xem: 2796 ]

Hoạt động chuyên môn nghiệp vụ:

* Trong tháng, Phòng Đào tạo đã phối hợp với các phòng chức năng và khoa chuyên môn thực hiện tốt các công việc sau:

- Tổ chức thi học phần học kỳ II và thi lại đối với các lớp năm 2, 3 an toàn, đảm bảo quy chế và kế hoạch đã đề ra.

- Chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức xét kết quả HT – RL cho HSSV K13, 14 và xét điều kiện dự thi tốt nghiệp cuối khoá.

- Làm tốt công tác chuẩn bị cho tuyển sinh năm 2011 như: Nhận hồ sơ đăng ký dự thi, nhập dữ liệu tuyển sinh.

* Khoa BD CBQL&GV tiếp tục tổ chức phát hành và thu hồ sơ các lớp đào tạo liên kết trình độ đại học.

* Trung tâm NCVH Tiểu vùng sông MêKông tổ chức tiếp nhận danh sách học viên đăng ký lớp tiếng Thái và chuẩn bị chương trình, kế hoạch để lớp học có thể bắt đầu vào đầu tháng 6 theo đề nghị của Trường Đại học Rajabhat Sakon Nakhon.

* Hội đồng Chuyên môn nhà trường đã tổ chức kiểm tra hồ sơ chuyên môn đối với các đơn vị: Tổ TL – AV, Khoa Nhạc – Hoạ, Phòng Đối ngoại – NCKH, Khoa Tiểu học, Khoa Tự nhiên, Phòng Tổ chức – Chính trị - CTHSSV, Trung tâm hỗ trợ học tập – Thư viện, TT NCVH Tiểu vùng Sông MêKông, TT Ngoại ngữ - Tin học. Kết quả năm học 2010 - 2011 có 16 đơn vị đạt loại A trên tổng số 16 đơn vị được kiểm tra; về cá nhân có 110 hồ sơ đạt loại A trên tổng số 111 hồ sơ được kiểm tra. Kết quả này cho thấy chất lượng hồ sơ chuyên môn của CBGV rất tốt, thể hiện sự đầu tư nghiêm túc, đúng quy định.

* Nhằm góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác giảng dạy, đồng thời, thu thập thông tin cần thiết bổ sung, điều chỉnh mục tiêu, nội dung chương trình cũng như phương pháp giảng dạy, nhà trường đã tổ chức cho các Khoa lấy ý kiến từ phía sinh viên đánh giá chất lượng giảng viên và công tác đào tạo của nhà trường. Công tác tổng hợp phiếu khảo sát đang được các Khoa khẩn trương tiến hành và gửi báo cáo cụ thể về Phòng TCCT-CT HSSV, Đào tạo, TTPC-KĐCL  và BGH đúng kế hoạch đề ra.

Trên lĩnh vực đối ngoại:

*  Tham gia các hoạt động có liên quan đến dự án “Trao đổi sinh viên của các nước trong Tiểu vùng sông MêKông” từ ngày 08/5 đến ngày 24/5/2011, Trường CĐSP Quảng Trị  có đoàn CBGV – HSSV gồm 04 thành viên tham gia dự án. Đoàn công tác đến giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Trường Đại học Sakonnakhon – Thái Lan, Trường Đại học Savannakhet và Trường Cao đẳng cộng đồng Mucdahan – CHDCND Lào. Ngày 18/5, đoàn đã đến thăm và giao lưu văn hoá văn nghệ tại Trường CĐSP Quảng Trị đúng vào dịp kỷ niệm 121 năm ngày sinh Bác Hồ và kỷ niệm 100 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước. Nhà trường đã đón tiếp đoàn chu đáo theo đúng nghi thức ngoại giao, tạo tình cảm tốt đẹp đối với CBGV, HSSV các nước bạn.

Hoạt động chính trị - xã hội – đoàn thể:

* Sáng ngày 27/5/2011, tại Trường CĐSP Quảng Trị, hội thi “HS -SV với công tác tuyên truyền pháp luật về TTATGT và đảm bảo an ninh trật tự học đường năm 2011” giữa các trường CĐSP Quảng Trị, Trung cấp Mai Lĩnh, Trung cấp nghề Quảng Trị, Trung cấp Nông nghiệp và PTNN Quảng Trị, Trung cấp Y tế Quảng Trị được tổ chức quy mô, hoành tráng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong mỗi Trường tham gia hội thi. Kết quả chung cuộc, đội tuyển Trường CĐSP Quảng Trị đạt giải nhất, giải nhì thuộc về trường Trung cấp Mai Lĩnh, giải ba được trao cho trường Trung cấp nghề và đồng giải khuyến khích trao cho 02 trường Trung cấp Y + Trung cấp Nông nghiệp và PTNT. Hội thi thành công lần nữa thể hiện tinh thần trách nhiệm của các nhà trường trực thuộc khối thi đua trong việc thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong giai đoạn hiện nay; đồng thời thực hiện tốt việc tuyên truyền pháp luật về TTANGT. Cũng trên  lĩnh vực này, chương trình đào tạo “ Kiến thức về an toàn giao thông và lái xe an toàn” trong HSSV trường CĐSP Quảng Trị phối hợp với công ty Honda Tân Cương tại Quảng Trị tổ chức cũng đạt kết quả tốt đẹp.

* Tham gia đợt sinh hoạt chính trị đầy ý nghĩa, trong tháng, Trường CĐSP Quảng Trị tổ chức tốt 3 đợt tiếp xúc cử tri (ứng cử viên Quốc Hội khoá XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016), 3 đợt tuyên truyền luật bầu cử và quán triệt tinh thần, trách nhiệm tham gia bầu cử trong CBGV, HSSV. Kết quả tham gia bầu cử trong CBVC đạt 100%.

* Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 121 của Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng tại Trường CĐSP Quảng Trị với sự tham gia của toàn thể CBGV, HSSV và đặc biệt có sự góp mặt của đoàn công tác CBGV, SV các nước Việt Nam, Lào, Thái tham gia Dự án trao đổi sinh viên các nước Tiểu vùng sông MêKông. Đêm giao lưu văn hoá văn nghệ phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc của 3 nước được thể hiện trước sự ngưỡng mộ của đông đảo khán giả.

* Vừa qua, Chi hội Khuyến học trường CĐSP Quảng Trị đã tổ chức thành công Đại hội Hội Khuyến học nhiệm kỳ 2011 – 2015. Đại hội đã bầu BCH chi hội mới gồm 05 đ/c: đ/c Lê Thị Hương, đ/c Nguyễn Hữu Bút, đ/c Lê Anh Phi, đ/c Nguyễn Hồng Kỳ, đ/c Phan Chí Thành.

Người thực hiện: Nguyễn Hồng Hà

Tổng lượt truy cập: 7191137