Tổng hợp tin tức, sự kiện tháng 9/2011
[ Ngày đăng: 14/10/2011 2:52:34 SA, lượt xem: 2731 ]

Hoạt động chuyên môn nghiệp vụ:

* Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm học 2011 – 2012, Hội đồng tuyển sinh Trường CĐSP Quảng Trị đã hoàn thành:

- Tổ chức sơ tuyển năng khiếu đối với 2 ngành Trung cấp Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, công bố điểm và danh sách trúng tuyển, triệu tập học sinh nhập học đạt chỉ tiêu được giao.

- Tổ chức thu nhận hồ sơ, xét tuyển, gọi sinh viên nhập học NV2 đúng quy chế tuyển sinh.
- Công khai chỉ tiêu và mức điểm xét NV3 các ngành Cao đẳng: Giáo dục Tiểu học, SP Mỹ thuật, Việt Nam học, Kế toán.

* Các đơn vị chức năng triển khai kế hoạch đón tiếp HS – SV K16 đến nhập học chu đáo. Hiện tại đã có 624 HSSV đến làm thủ tục nhập học, trong đó hệ cao đẳng có 321 SV; hệ trung cấp có 303 học sinh.

* Phòng Đào tạo hoàn thành việc lập kế hoạch và chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp lần 2 và thi tốt nghiệp hệ vừa học vừa làm ngành Tiểu học, Mầm non K14 tổ chức vào ngày 10/10.

* Khoa Bồi dưỡng CBQL&GV tham mưu làm tốt công tác tổ chức đào tạo, thi học phần, tốt nghiệp các lớp đào tạo liên thông liên kết, từ xa.

* Tổ chức 02 đợt tập huấn dạy học theo chương trình Intel cho 573 sinh viên các lớp sư phạm K14, K15. Hoàn thành khóa tập huấn nhà trường đã tổ chức tổng kết và trao giấy chứng nhận khóa học cho sinh viên đã hoàn thành khóa học.

* Trong tháng, Hội đồng chuyên môn nhà trường đã bước đầu tiến hành họp, tổ chức nghiệm thu chương trình chi tiết, chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ, tập bài giảng của giảng viên.

Trên lĩnh vực đối ngoại:

* Liên quan đến chương trình hợp tác đào tạo với Phần Lan, trong tháng nhà trường đã tổ chức cho CBQL, giảng viên tham gia hội thảo định hướng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý và giảng dạy đạt kết quả cao.

* Thực hiện các nội dung liên quan đến chương trình hợp tác đào tạo với CHDCND Lào và Thái Lan, nhà trường đã triển khai công tác tuyển sinh du học tại Thái Lan; tổ chức cho đoàn học viên lớp tiếng Thái khóa 2 học tại trường CĐSP Quảng Trị sang thực tập tiếng Thái tại Trường ĐH Rajabhat Sakon Nakhon, Thái Lan.

* Tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ Tiếng Việt sơ cấp khóa đào tạo Tiếng Việt cho 06 CB - GV của 2 tỉnh Savanakhet và Salavan, nước CHDCND Lào. Kết quả cuối khóa học có 01 học viên đạt loại xuất sắc, 05 học viên đạt loại giỏi.

* Trong tháng, đoàn cán bộ và 05 sinh viên trường CĐSP Savannakhet, nước CHDCND Lào đã có buổi làm việc và chuyển giao 05 sinh viên vào học chuyên ngành CĐSP Tiếng Việt tại trường CĐSP Quảng Trị.

Hoạt động chính trị - xã hội – đoàn thể:

* Thực hiện kế hoạch năm học và ý kiến chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy, BGH nhà trường đã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, chuyên môn đầu năm học đối với toàn thể CBGV và tổ chức tuần sinh hoạt công dân đối với HSSV.

* Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2011, các đơn vị chức năng phối hợp với các Khoa đã triển khai kế hoạch vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan khang trang sạch đẹp trong khuôn viên nhà trường, đồng thời đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm chuẩn bị cho lễ khai giảng đón chào năm học mới 2011 – 2012.

* Lãnh đạo nhà trường tham gia các hoạt động viếng nghĩa trang liệt sỹ, dâng hương dâng hoa tại Thành Cổ Quảng Trị, khu tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẫn nhân kỷ niệm 66 năm ngày Quốc khánh 02/9/1945 – 02/9/2011.

* Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên triển khai việc xây dựng kế hoạch, làm công tác chuẩn bị về nội dung, nhân sự cho đại hội các cấp Đoàn, Hội.

Người thực hiện: Nguyễn Hồng Hà