Tổng kết thực tập sư phạm tại trường THCS Thành Cổ, TX. Quảng Trị (08-4-2010)
[ Ngày đăng: 15/04/2010 1:57:34 SA, lượt xem: 4996 ]

Thực tập sư phạm là một khâu quan trọng và được quan tâm đầu tư đúng mức trong lộ trình đào tạo giáo viên ở trường CĐSP Quảng Trị. Hàng năm, Trường THCS Thành Cổ Quảng Trị đã tiếp nhận các đoàn thực tập của trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị.

Năm nay, cùng với nhiều đoàn thực tập của trường CĐSP Quảng Trị tại các địa bàn trên toàn Tỉnh, 28 sinh viên với 11 nam, 17 nữ thuộc các ngành: Toán học, Sinh – Hoá, Ngữ văn – Sử, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học đã về thực tập tại trường THCS Thành Cổ.

Chiều ngày 08 tháng 4 năm 2010, Trường trung học cơ sở Thành Cổ tổ chức tổng kết đợt thực tập. Tới dự buổi tổng kết có cô giáo Nguyễn Thị Ân, Phó Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã Quảng Trị, ThS.Lê Thị Hương, Phó Hiệu trưởng trường CĐSP Quảng Trị cùng các thầy cô giáo trong Ban chỉ đạo thực tập Tỉnh, cô giáo Nguyễn Thị Hoa, Hiệu trưởng – Trưởng ban chỉ đạo thực tập trường THCS Thành Cổ cùng các thầy cô giáo trong Ban chỉ đạo thực tập trường và toàn thể sinh viên trong đoàn thực tập.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa, Hiệu trưởng – Trưởng ban chỉ đạo thực tập tại trường THCS Thành Cổ đã báo cáo tổng kết và nhấn mạnh: Trường THCS Thành Cổ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi và tốt nhất cho đợt thực tập trong 6 tuần qua; phòng học, phòng thực hành, thư viện khang trang, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại; đội ngũ giáo viên chuyên ngành của trường đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, có kinh nghiệm hướng dẫn thực tập, nhiệt tình và đầy trách nhiệm; Ban chỉ đạo, các giáo viên hướng dẫn thường xuyên dự giờ, đánh giá, trao đổi kinh nghiệm với từng sinh viên trong thực tập giảng dạy và thực tập giáo dục; sinh viên nghiêm túc thực hiện quy định, quy trình, kế hoạch thực tập, có ý thức học hỏi, năng động trong công tác giảng dạy. chủ nhiệm và đoàn kết, giúp nhau cùng tiến bộ; do đó, nhìn chung, kết quả xếp loại thực tập tốt:

• Loại giỏi: 8/28 sv, chiếm 28,6%;
  • Loại khá: 20/28 sv, chiếm 72,4%.

Ban chỉ đạo thực tập trường THCS Thành Cổ đề nghị trường CĐSP Quảng Trị khen cấp Khoa gồm 4 sinh viên:

1. Nguyễn Ngọc Châu, sinh viên lớp Mỹ thuật, khoa Nhạc học
  2. Nguyễn Thị Thanh Nga, sinh viên lớp Văn – Sử, khoa Xã hội
  3. Võ thị Hồng Thuý, sinh viên lớp Tin học, khoa CNTT
  4. Hồ Văn Đức, sinh viên lớp Toán, khoa Tự nhiên

Thay mặt cho các bạn sinh viên, trưởng đoàn thực tập phát biểu bày tỏ niềm phấn khởi được về thực tập tại Trường trung học cơ sở Thành Cổ Quảng Trị và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ về mọi mặt của Phòng GD-ĐT thị xã Quảng Trị, UBND phường 3 thị xã Quảng Trị, Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo hướng dẫn và của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo trường CĐSP Quảng Trị, cô giáo ThS. Lê Thị Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự thống nhất với kết quả đánh giá của Ban chỉ đạo thực tập trường đối với đoàn thực tập và cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, hướng dẫn nhiệt tình của Lãnh đạo phòng GD-ĐT, UBND phường 3 thị xã Quảng Trị, Ban chỉ đạo thực tập trường THCS Thành Cổ Quảng Trị. Cô giáo Lê Thị Hương cũng bày tỏ mong muốn sự hợp tác, giúp đỡ và sự cộng đồng trách nhiệm của BGH trường THCS Thành Cổ với trường CĐSP Quảng Trị trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Giáo dục của Tỉnh nhà.

Tổng kết thực tập

Phát biểu với sinh viên tại buổi tổng kết thực tập, cô giáo Lê Thị Hương, Phó Hiệu trưởng trường CĐSP Quảng Trị đã chúc mừng những kết quả mà đoàn thực tập đã đạt được và chúc các em trở về trường tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện phấn đấu tốt hơn nữa để đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Buổi tổng kết TTSP kết thúc trong không khí chia tay giữa sinh viên thực tập với các thầy giáo, cô giáo hướng dẫn, thật bùi ngùi và xúc động...

Phan Thuý Lâm