Hội thi nghiệp vụ sư phạm ngữ văn - Một hoạt động thường xuyên của khoa Giáo dục Tiểu học
[ Ngày đăng: 21/12/2009 4:11:21 SA, lượt xem: 3239 ]

Nguyễn Thị Bình

Thực hiện kế hoạch số 02/KHCM, Khoa Tiểu học đã tổ chức thành công Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm Ngữ văn năm học 2009 – 2010.

Sau gần hai tháng tổ chức rèn luyện và tuyển chọn ở lớp, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn tận tình của giảng viên bộ môn, đặc biệt là tinh thần rèn luyện nghiệp vụ sư phạm thường xuyên của 192 sinh viên 4 lớp Cao đẳng Giáo dục Tiểu học năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba, 32 sinh viên được tuyển chọn tham dự Hội thi NVSP Ngữ văn.

Ngày 10/12/2009, Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng với 4 nội dung thi: Đọc diễn cảm, Kể chuyện hay, Tìm từ nhanh và Viết bảng đẹp.

Các thí sinh dự thi đã tự tin, chủ động, nỗ lực, sáng tạo và hoàn thành tốt phần thi của mình.Chất lượng về Kể chuyện hay, Viết bảng đẹp và Tìm từ nhanh có những tiến bộ rõ rệt.

Ban tổ chức Hội thi đã trao Giải Nhất tập thể cho lớp Cao đẳng Giáo dục Tiểu học K12, Giải Nhì tập thể cho lớp Cao đẳng Giáo dục Tiểu học K13. Có 14 thí sinh đạt giải cá nhân. Tiêu biểu có các sinh viên Trần Thị Ánh Nguyệt lớp CĐGDTH K12 đạt giải Nhất Đọc diễn cảm, sinh viên Trương Thị Lập lớp CĐGDTH K14B đạt giải Nhất Kể chuyện hay, SV Vũ Thị Kim Thoa lớp CĐGDTH K13 đạt giải Nhất Viết bảng đẹp và SV Lê Thị Kim Anh lớp CĐGDTH K12 đạt giải Nhất Tìm từ nhanh…

Hội thi NVSP là một môi trường học tập, rèn luyện thiết thực, bổ ích và lí thú cho sinh viên.

Từ Hội thi này, chúng tôi mong muốn các Khoa chuyên môn có chung những kỹ năng cần rèn luyện liên kết với nhau để tổ chức Hội thi cấp trường nhằm tạo cơ hội để giao lưu, học tập, để nâng cao chất lượng đào tạo ở trường Sư phạm.