Hội thi Tuổi trẻ với Công nghệ Thông tin lần thứ 4 (2006)
[ Ngày đăng: 01/04/2006 5:00:28 CH, lượt xem: 3607 ]

Để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 10, 116 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh Vĩ đại và 75 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Khoa và Liên chi đoàn TNCSHCM khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) đã tổ chức thành công Hội thi Tuổi trẻ với Công nghệ Thông tin lần thứ 4.

Hội thi Tuổi trẻ với Công nghệ Thông tin là Hội thi mang tính truyền thống của khoa CNTT. Hội thi lần này diễn ra trong 2 ngày 27/02/2005 và 10/03/2006. Tiến trình Hội thi như sau:

Ngày 27/02/2006: Phần thi lập trình trên máy vi tính bằng ngôn ngữ lập trình Pascal, có 14 thí sinh dự thi và kết quả như sau:

• Giải nhất: SV Cao Văn Tuấn lớp CĐ Tin học K8

• Giải nhất: SV Nguyễn Đình Tứ lớp CĐSP Lý - Tin K9

• Giải ba: SV Trần Thị Tú Nhi lớp CĐSP Lý - Tin K9.

Ngày 10/03/2006: Phần thi đồng đội, có 5 đội tuyển tham gia. Ở phần thi này các đội phải trải qua 4 mục thi là Khởi động, Hiểu biết, Kỹ năng và Ý tưởng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã dành nhiều câu hỏi cho khán giả. Hội thi đã diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi. Kết quả như sau:

• Giải nhất: Đội tuyển lớp Trung cấp Kế Toán - Tin học K10B

• Giải nhì: Đội tuyển lớp Cao đẳng Tin học K8

• Giải ba: Đội tuyển lớp Trung cấp Kế Toán - Tin học K9

Về nội dung, hội thi này có một thay đổi so với những hội thi trước ở phần thi Kỹ năng. Ban tổ chức đã yêu cầu các thí sinh tranh tài trong kỹ năng sử dụng máy vi tính thay cho kỹ năng lập trình như trước đây. Với sự đổi mới này đã làm cho không khí Hội thi sôi nổi và hào hứng từ lúc khai mạc cho đến khi kết thúc.

Qua hội thi này, Trường đã chọn được 6 Sinh viên xuất sắc để thành lập đội dự tuyển thi Olympic Tin học các trường Đại học và cao đẳng toàn quốc tại thủ đô Hà Nội vào đầu tháng 5/2006.