PHÁT ĐỘNG HỘI THI TRỤC TUYẾN” SINH VIÊN VỚI PHÁP LUẬT’ NĂM 2018.
[ Ngày đăng: 06/11/2018 09:11:02, lượt xem: 663 ]

Thực hiện Kế hoạch triển khai chương trình phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021 của UBND tỉnh Quảng Trị số 4178/KH-UBND ngày 25 tháng 8 năm 2017; Kế hoạch hoạt động của Trường CĐSP Quảng Trị năm học 2017 – 2018; Kế hoạch hoạt động chuyên môn của Tổ chính trị - GDTC &QPAN; Kế hoạch hoạt động của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường.nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nâng cao ý thức pháp luật cho sinh viên, từ đó hình thành thói quen chấp hành pháp luật của sinh viên một cách tự giác, giúp sinh viên có thái độ ứng xử trong  văn minh hơn, góp phần xây dựng xã hội ổn định và phát triển.

Sáng ngày 5 tháng 11 năm 2018  tổ CT-GDTC&QPAN phối hợp với ĐTN- HSV trường CĐSP Quảng Trị phát động Hội thi trực tuyến “ Sinh viên với pháp luật năm 2018”.Tới dự buổi Lễ phát động có Ông  Phan chí Thành – Q. Bí thư ĐU và các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy. Ông Trương Đình Thăng- PHT. Phụ trách Nhà trường cùng các đồng chí trong BGH, Các đồng chí lãnh đạo Phòng, Khoa, Tổ, Trung tâm trực thuộc và các Tổ chức đoàn thể trong Nhà trường, cùng toàn bộ giảng viên, cán bộ, đoàn viên-sinh viên của nhà trường.

Tại Lễ phát động, Bà  Nguyễn Thị Thanh Hải P.TT tổ TC- GDTC&QPAN thay mặt BTC nhấn mạnh: Hội thi không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh của các em sinh viên, mà còn giúp các em có thêm kiến thức pháp luật, thấy pháp luật thật dễ hiểu, dễ gần gũi, thấy việc chấp hành pháp luật thật cần thiết và cũng thật đơn giản như những công việc hàng ngày. Vì vậy BTC mong muốn nhận được sự giúp đỡ tạo điều kiện của ĐU, BGH, các đơn vị trong Nhà trường để Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp.Hội thi chính thức diễn ra vào ngày 6/11/2018 và trải qua 2 vòng thi. Với hình thức thí sinh tự lập nhóm từ 3-15 thành viên chọn 1trong 5 chủ đề mà BTC đưa ra sau đó xây dựng tình huống, giải quyết tình huống, tuyên truyền pháp luật và quay video gửi cho BTC. Vòng sơ tuyển BTC sẽ chọn ra 10 video và đăng tải qua facebook Đoàn trường để khán giả bình chọn.

Lể tổng kết và trao thưởng vào ngày 3/12/2018.