Trung tâm HTHT – Thư viện tổ chức hướng dẫn HSSV sử dụng tài nguyên, dịch vụ trên web TT và kỹ năng tìm kiếm thông tin trên Internet
[ Ngày đăng: 05/03/2013 1:33:21 SA, lượt xem: 1628 ]

Nhằm mục đích hướng dẫn HS-SV kỹ năng tìm kiếm tài liệu, tìm kiếm thông tin trên trên Web của Trung tâm và trên Internet để hỗ trợ cho việc học tập có hiệu quả đáp ứng nhu cầu đổi mới dạy và học hiện nay, ngày 27-28/02/2013, Trung tâm HTHT – Thư viện đã tổ chức tập huấn “Hướng dẫn HS-SV sử dụng tài nguyên, dịch vụ trên web Trung tâm và kỹ năng tìm kiếm thông tin trên Internet” cho HS-SV các lớp Trung cấp Giáo dục Tiểu học và Trung cấp Giáo dục Mầm non K17.

Cán bộ thư viện hướng dẫn các kỹ năng thông tin cho HS-SV

Tại buổi tập huấn, HS-SV được nghe giới thiệu về nhu cầu sử dụng tài nguyên, kỹ năng tìm kiếm thông tin trên internet và hướng dẫn chi tiết cách tra cứu tài liệu in, tài liệu điện tử trên OPAC, cách thức quy trình đăng ký thành viên và sử dụng các dịch vụ, tài nguyên trên website của Trung tâm. Đặc biệt, cuối mỗi buối tập huấn HS-SV được cán bộ thư viện hướng dẫn thực hành trực tiếp trên máy vi tính để làm quen với các qui trình và trao đổi những thắc mắc của mình, đồng thời cán bộ thư viện ghi nhận lại những ý kiến đóng góp từ các bạn về các hoạt động phục vụ, dịch vụ của Trung tâm.

HS-SV thực hành trên máy tính

Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền giới thiệu tài liệu thường xuyên của Trung tâm nhằm giúp các bạn HS-SV nâng cao kỹ năng sử dụng thư viện, khai thác có hiệu quả nguồn tài nguyên của Trung tâm cũng như trên internet vào việc học tập và nghiên cứu; đồng thời thu hút bạn đọc sử dụng tài liệu, xây dựng thói quen tự học tự nghiên cứu và văn hóa đọc đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập của nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Tin: Phạm Thị Trinh
                                                                                                                Ảnh: Bùi Thị Thu Hà